Cách nhận biết gạch ốp lát không đạt chất lượng

Trang chủ » Tin tức » Gạch ốp lát

Cách nhận biết gạch ốp lát không đạt chất lượng

Làm sao để phân biệt được gạch thật, gạch giả ? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn. Dưới đây sẽ là một vài thông tin cơ bản giúp người tiêu dùng có được sự lựa chọn chính xác hơn khi mua hàng.

Gạch ốp lát  kém chất lượng là do quá trình sản xuất cốt liệu bị pha trộn và quy trình sản xuất không đạt chuẩn,... Cụ thể như: tỷ lệ phần trăm tràng thạch và đất sét không đúng, chất phụ gia kém chất lượng, do quá trình nung không tới, không đạt đến nhiệt độ yêu cầu, chỉ 700 – 800 độ C hoặc thời gian nung chỉ khoảng 32 – 35 phút, dẫn đến độ kết chặt thấp, xương gạch không đạt chuẩn.

Nếu là hàng kém chất lượng, người mua sẽ thấy viền gạch mỏng, hoặc chỗ dày chỗ mỏng, bề mặt gạch không nhẵn bóng mà bị lồi, lõm, viên gạch bị xỉn màu. Gạch kém chất lượng thường có giá rẻ hơn nhiều so với hàng chất lượng.


Gạch ốp lát chính hãng mang lại giá trị cho ngôi nhà bạn

Ngoài ra, để nhận biết được gạch ốp lát kém chất lượng, người mua cũng có thể dựa vào độ dày và tính đồng đều của viên gạch. Theo kinh nghiệm, nếu trong cùng 1 lô hàng mà kích cỡ các viên gạch không đồng đều với nhau, viên gạch bị cong vênh, bề mặt không phẳng, hoa văn không tinh xảo, dễ bị bong tróc và trầy xước thì chắc chắn đó là lô hàng giả. Không những thế, gạch men kém chất lượng khi đưa vào máy cắt thì viên gạch sẽ đứt ngọt chứ không phải đứt từ từ như sản phẩm chất lượng.

Bên cạnh đó, khi mua hàng, người mua nên chú ý đến lô sản xuất của lô hàng đó. Thông thường, lô sản xuất trước sẽ có màu không giống với lô sau, điều này sẽ không tạo được sự đồng nhất cho công trình. Không chỉ vậy, những lô hàng giả, hàng kém chất lượng thường không in tên nhà sản xuất, ngày sản xuất hay số seri lô hàng.

Vì vậy, để mua được gạch chất lượng, người mua phải thật sự tỉnh táo, không nên ham hàng rẻ mà mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình cũng như sức khỏe của bản thân và gia đình. Để có một công trình hoàn hảo bạn hãy lựa chọn những sản phẩm có chất lượng cao của những hãng có uy tín như gạch Taicera, đồng tâm, viglacera, bạch mã.

Mua hàng tại những nhà phân phối hay đại lí có uy tín trên thị trường gạch ốp lát hiện nay, có giấy tờ đầy đủ chứng thực hàng chính hãng

Hãy là người tiêu dùng thông thái để có những sản phẩm chính hãng cũng như thúc đẩy sự phát triển của những doanh nghiệp chân chính.

Bài viết liên quan
Phân biệt các loại gạch ốp lát

Phân biệt các loại gạch ốp lát

Gạch ốp lát là sản phẩm được dùng rất phổ biến trong các gia đình hiện nay. Nó không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn mà còn làm tăng...

 

Chứng chỉ

Fan facebooks