chọn gạch ốp, lát cho phòng tắm

Trang chủ » Tin tức » Gạch ốp lát

chọn gạch ốp, lát cho phòng tắm
Mỗi ngày ta phải sử dụng nhà tắm ít nhất 2 lần, nhà tăm là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả gia đình bạn. Vì vậy việc xây phòng tắm khoa học rất quan trọng và đặc biệt là chọn gạch ốp,lát cho phòng tắm làm sao cho đẹp và sạch sẽ. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn gạch cho phòng tắm để các bạn có ý định xây nhà hay sửa sang lại phòng tắm rút kinh nghiệm.
Những mẫu phòng tắm sang trọng với chất liệu gạch ốp lat
1. Với gạch lát nền phòng tắm
 
- Nên chọn gạch có độ nhám, nhằm giảm tối đa dộ trơn trượt, dễ lau dọn.
mau thiet ke nha dep
 
- Về chất liệu thì hiện nay thường dùng là đá granite với các tông màu trầm như : xám, nâu, nhìn sạch hơn, ấm áp hơn tạo cảm giác cân bằng trước khi tắm và hơn nữa là thể hiện sự sang trọng, hiện đại gần gũi với thiên nhiên theo phong cách Châu Âu
 
mau kien truc nha dep
 
- Nếu phòng tắm của bạn hơi nhỏ thì bạn nên dùng gam gạch nhẹ, sáng hơn để căn phòng trông rộng hơn, gam màu đậm sẽ tạo cảm giác tù túng. Một giải pháp hiện nay đang được nhiều người sử dụng mà trung tính tức là kết hợp giữa gạch có mầu đậm và màu sáng.
mau kien truc nha dep
 
- Có nhiều người yêu thiên nhiên, yêu màu xanh thì có thể sử dụng gạch lát nền màu xanh làm căn phòng tươi mát hơn, mang phong cách nổi bật.
 
mau kien truc nha dep
 
2. Gạch ốp tường nhà tắm
 
- Gạch ốp tường nên chọn loại gạch có độ sáng bóng, không thấm nước, dễ dàng cọ rửa và có hoa văn, màu sắc đẹp.
 
- Bạn cũng có thể sử dụng ngay gạch lát nền để ốp tường sẽ tạo sự đồng bộ về hoa vă và màu sắc.
 
- Một chú ý cho nhà tắm nữa là nên chọn gạch có tông màu trầm, nếu thích màu sáng thì gạch lát nền là màu trầm để tạo cảm giác ấm áp, dễ chịu không sợ nước trước khi tắm.
 
- Ở phần lavabo với kính soi mặt bạn nên chọn gạch có độ bóng và phản chiếu cao để có đủ ánh sáng cần thiết, nhất là khi bạn cần trang điểm.
 
Một số cách ốp tường:
 
Cách 1 : ốp từ chân tường ốp lên, ốp chân tường tính từ mặt đất lên khoảng 90cm, lát cho đên hết tường khoảng 2m. Với tông màu dưới trầm lên trên sáng dần.
 
mau kien truc nha dep
 
Cách 2 : ốp gạch tất cả từ trên xuống dưới một màu, tạo sự đồng bộ về màu sáng và hoa văn.
 
mau kien truc nha dep
Bài viết liên quan
các lỗi hay mắc phải khi chọn gạch ốp lát

các lỗi hay mắc phải khi chọn gạch ốp lát

Khi chọn gạch ốp lát, chọn lựa loại gạch nào vừa đẹp, vừa tiện lợi sử dụng là điều mà các gia chủ đặc biệt quan tâm, vì ảnh hưởng trực tiếp đến tính...

Gạch ốp lát nhà vệ sinh - Lý giải cách chọn gạch Đẹp mà bạn nên biết

Gạch ốp lát nhà vệ sinh - Lý giải cách chọn gạch Đẹp mà bạn nên biết

Lựa chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh quả không dễ dàng đối với những người chưa có kiến thức. Bài viết chia sẻ cách chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp, sang...

 

Chứng chỉ

Fan facebooks